Phu nhân Thủ tướng Canada dương tính với COVID-19

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 10:05 GMT+7

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân Sophie Grégoire Trudeau. (Ảnh: CBC)

VTV.vn - Văn phòng Thủ tướng Canada thông báo phu nhân của Thủ tướng Canada Sophie Grégoire Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bà Trudeau bắt đầu có triệu chứng giống như bị cúm nhẹ sau khi tham dự một sự kiện tại Anh. Trước đó, Văn phòng Thủ tướng Canada thông báo Thủ tướng Justin Trudeau đang tự cách ly tại nhà và hoãn các cuộc họp với các Bộ trưởng trong ngày 12/3.

Cùng ngày, chính quyền tỉnh bang Ontario đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ các trường học công trong 3 tuần tới, do lo ngại dịch COVID-19 lây lan. Sau kỳ nghỉ Xuân vào tuần tới, các học sinh tại Ontario sẽ nghỉ thêm 2 tuần. Quyết định trên sẽ ảnh hưởng đến khoảng 2 triệu học sinh tiểu học và trung học. Chính quyền Ontario cho biết "biện pháp phòng ngừa này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân".

Ngày 12/3, Thủ hiến tỉnh bang Quebec đã thông báo cấm tổ chức các sự kiện ở không gian trong nhà với 250 người tham dự trở lên, đồng thời yêu cầu những người từ nước ngoài trở về Canada phải tự cách ly trong 2 tuần. Trong khi đó, chính quyền tỉnh Alberta khuyến cáo người dân trong độ tuổi từ 65 trở lên, mang trong mình các bệnh nền, không nên đi du lịch nước ngoài.

Trong một diễn biến liên quan, giải khúc côn cầu trên băng hàng đầu thế giới National Hockey League và giải bóng đá tại Mỹ và Canada Major League Soccer đã ra thông báo tạm dừng mùa giải. Lễ trao giải Juno Awards, được xem như giải Grammy của âm nhạc Canada, dự kiến diễn ra ngày 15/3 tới ở Saskatoon, cũng đã bị hủy bỏ. Ngày Thánh Patrick, một ngày hội thường được tổ chức rầm rộ tại "đất nước lá phong" vào ngày 15/3 đã bị hủy.

Số ca nhiễm tại Canada đã lên tới 138 ca tính đến hết ngày 12/3.

Philippines phong tỏa Manila để ngăn chặn dịch COVID-19 Philippines phong tỏa Manila để ngăn chặn dịch COVID-19

VTV.vn - Ngày 12/3, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tuyên bố "phong tỏa" thủ đô Manila để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước