Bộ trưởng Bộ Minh bạch Brazil tuyên bố từ chức

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 14:22 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Minh bạch Brazil Fabiano Silveira. (Nguồn: veja.abril.com.br)

VTV.vn - Ngày 30/5, Bộ trưởng Bộ Minh bạch Brazil Fabiano Silveira đã từ chức, sau khi ông bị cáo buộc tìm cách làm chệch hướng một cuộc điều tra tham nhũng.

Ông Fabiano Silveira xin từ chức sau khi báo chí đăng tải đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa vị tân Bộ trưởng với Chủ tịch Thượng viện Renan Calheiros, liên quan tới vụ tham nhũng khổng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Nội dung đoạn băng ghi âm cho thấy, ông Fabiano Silveira khi đó là thành viên Hội đồng Tư pháp quốc gia, đã chỉ trích việc điều tra những người bị tố cáo có liên quan tới vụ bê bối ở Petrobras và đề xuất giải pháp bảo vệ một số nghi can.

Trước đó, một đoạn băng ghi âm với nội dung cũng có liên quan tới vụ Petrobras đã được công bố, khiến tân Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Brazil Romero Juca phải từ chức chỉ 11 ngày sau khi được bổ nhiệm.

Vụ bê bối Petrobras bị phanh phui từ tháng 3/2014 đã gây chấn động chính trường Brazil. Hơn 100 cá nhân chính thức bị kết tội tham nhũng, rửa tiền và thành lập băng Đảng, trong đó có hàng chục lãnh đạo từ các tập đoàn xây dựng và kỹ thuật hàng đầu Brazil.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước