Bộ trưởng EU họp thảo luận vấn đề người nhập cư

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 10:44 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổ chức Di dân quốc tế, chỉ trong vài ngày gần đây đã có khoảng 6.000 người tị nạn trái phép vượt biển từ Libya sang Italy.

Ngày 18/4, Bộ trưởng các nước thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Luxembourg nhằm thảo luận tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư tại Libya sau khi lượng người di cư đi qua đây tăng đột biến những ngày qua.

Theo Tổ chức Di dân quốc tế, chỉ trong vài ngày gần đây đã có khoảng 6.000 người tị nạn trái phép vượt biển từ Libya sang Italy, sau khi tuyến đường qua Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ bị đóng cửa. Các đối tượng buôn người tại Libya cũng lợi dụng tình hình chính trị bất ổn trong nước để thúc đẩy hoạt động vận chuyển người di cư trái phép.

Trước đó, các quan chức an ninh của thành phố Tripole, Libya đã bắt giữ hơn 200 người di cư bất hợp pháp và một đối tượng buôn người. Trong chuyến thăm cùng ngày tới Tripoli, chính phủ Anh cũng đã cam kết sẽ cung cấp 10 triệu Bảng, tương đương 14 triệu USD nhằm hỗ trợ cho chính phủ Libya giai đoạn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước