Lật thuyền, 400 người di cư thiệt mạng ở Địa Trung Hải

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/04/2016 05:47 GMT+7

Khoảng 400 người đến từ các quốc gia khác nhau ở châu Phi đã thiệt mạng ở vùng biển ngoài khơi Địa Trung Hải. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Khoảng 400 người di cư đuợc cho là đã chết do lật thuyền ở Địa Trung Hải khi đang trên đuờng từ Bắc Phi đến Italy.

Theo kênh truyền hình RAI của Italy, đã có ít nhất 4 thuyền bị lật được phát hiện ở Ai Cập. Nạn nhân trong vụ việc này chủ yếu là người Somalia, Eritrea, Ethiopia đang tìm cách vượt Địa Trung Hải vào Italy. Trong khi đó, truyền thông Ai Cập đưa tin, rất nhiều thuyền được phát hiện trong tình trạng lật úp trên vùng biển nước này và số nạn nhân trong thảm kịch trên có thể lên tới 400 người.

Được biết, các nhân viên cứu hộ của một số nước gần khu vực xảy ra tai nạn đã tìm cách cứu vớt các nạn nhân. Trước đó, vào ngày 19/3, lực lượng tuần duyên Italy đã giải cứu hơn 900 người di cư ở eo biển Sicily. Bên cạnh đó, giới chức Libya đã cứu gần 600 người di cư từ 4 chiếc thuyền ngoài khơi nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ: Lật thuyền khiến gần 40 người di cư thiệt mạng Thổ Nhĩ Kỳ: Lật thuyền khiến gần 40 người di cư thiệt mạng

VTV.vn - Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/1 cho biết, số người di cư thiệt mạng trong vụ lật thuyền trên biển Aegean đã tăng lên 39 người, trong đó có nhiều trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước