Bộ trưởng Quốc phòng Pháp bất ngờ tới Iraq

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 15:29 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian. (Ảnh: dailystar.com.lb)

VTV.vn - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp ngày 11/4 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Baghdad của Iraq nhằm thảo luận với giới chức nước này về cuộc chiến chống khủng bố.

Chuyến thăm Iraq này diễn ra 2 ngày sau khi nhà chức trách Bỉ cho biết, những tên khủng bố đã từng lên kết hoạch một cuộc tấn công mới nhằm vào thủ đô Paris (Pháp) tiếp sau loại vụ khủng bố vào tháng 11/2015.

Phát biểu tại cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Khaled al-Obaidi tại Baghdad, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian khẳng định nỗ lực của Pháp trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo ông Drian, ngay từ đầu, chiến dịch không kích tổ chức IS tại Iraq và Syria đã có sự tham gia của Pháp và Pháp là nhà tài trợ thứ 2 cho liên minh chống nhóm khủng bố này.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp diễn ra chỉ 3 ngày sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới Iraq để bàn về cuộc chiến chống tổ chức IS. IS hiện vẫn chiếm một khu vực rộng lớn ở phía Bắc và phía Tây Iraq kể từ tháng 6/2014.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Iraq Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Iraq

VTV.vn - Ngày 16/12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Baghdad của Iraq nhằm tìm cách thức mới để đẩy mạnh cuộc chiến chống IS.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước