Bộ Y tế Singapore gửi nhầm thông báo tái dương tính COVID-19 cho hàng trăm người

Nhật Anh-Thứ tư, ngày 20/05/2020 13:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Bộ Y tế Singapore vừa phải lên tiếng xin lỗi hàng trăm người dân sau khi gửi nhầm tin nhắn thông báo rằng họ tái dương tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

Sự cố nhầm lẫn xảy ra vào cuối tuần trước, được cho là do lỗi liên quan đến hệ thống công nghệ.

Tin nhắn được gửi tới 357 người, thông báo rằng họ đã được xác định tái dương tính với virus ARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Tin nhắn đồng thời yêu cầu họ đeo khẩu trang, tự cách ly với người nhà, cập nhật dữ liệu lên hệ thống giám sát tiếp xúc chéo và tới gặp bác sỹ để kiểm tra tình hình sức khỏe. 

Tuy nhiên, khoảng 3 tiếng đồng hồ sau đó, Bộ Y tế Singapore đã gửi một tin nhắn khác đính chính thông tin và xin lỗi vì nhầm lẫn này.

Hiện Singapore đang áp dụng thông báo kết quả xét nghiệm phát hiện bệnh COVID-19 cho người dân qua tin nhắn trong bối cảnh quốc gia này mở rộng xét nghiệm những người nghi nhiễm tại tất cả bệnh viện và phòng khám.

Bùng phát dịch COVID-19 đối với lao động nhập cư ở Singapore và Malaysia Bùng phát dịch COVID-19 đối với lao động nhập cư ở Singapore và Malaysia

VTV.vn - Những số liệu trong thời gian gần đây cho thấy, lao động nhập cư có nguy cơ cao trong việc làm lây nhiễm và bùng phát dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước