Boris Johnson - Cơn ác mộng trên bàn ngoại giao

Thanh Hiệp – Linh Lê (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 11:07 GMT+7

VTV.vn - Xét trên khía cạnh những chính trị gia gây tranh cãi, nếu nước Mỹ có Donald Trump, nước Anh cũng không hề kém cạnh với Boris Johnson.

Với các nước như Cộng hòa Dân chủ Congo và Papua New Guinea, ông Johnson gắn liền với những ý kiến phân biệt chủng tộc và gợi đến họ như những kẻ ăn thịt người, sát thủ…

Còn với siêu cường như nước Mỹ, ông Johnson chỉ trích không chừa một ai từ cựu Tổng thống George Bush, cho đến hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton. Đương kim Tổng thống Obama khi kêu gọi Anh ở lại EU, ông Johnson lên án là hành động đạo đức giả. Thậm chí, nguồn gốc Kenya của nhà lãnh đạo Mỹ còn bị ông Johnson quy kết là lý do cho việc ông Obama không thích người Anh.

Đỉnh điểm là việc ông Boris Johnson khiến giới lãnh đạo châu Âu nổi giận khi ví EU với trùm phát xít Đức Hitler.

Với nhiều thù oán với các nước như thế, ông Boris Johnson bị tờ Washington Post đánh giá là vị Bộ trưởng Ngoại giao với những lời lẽ không ngoại giao tí nào. Và không phải ngẫu nhiên mà báo chí quốc tế nhận định, vị tân Bộ trưởng Ngoại giao của nước Anh thực sự là một cơn ác mộng trên bàn ngoại giao.

Thủ tướng Anh bổ nhiệm thành viên nội các mới - Tâm điểm báo chí quốc tế Thủ tướng Anh bổ nhiệm thành viên nội các mới - Tâm điểm báo chí quốc tế

VTV.vn - Báo chí quốc tế tập trung phân tích về việc tân Thủ tướng Anh Theresa May bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong nội các mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước