Thủ tướng Anh tiếp tục bổ nhiệm thành viên nội các mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 07:09 GMT+7

Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Sau khi nhậm chức Thủ tướng Anh hôm 13/7 và bổ nhiệm những vị trí Bộ trưởng quan trọng, bà Theresa May tiếp tục bổ nhiệm những chức vụ khác nhằm hoàn thiện nội các mới.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Tư pháp Michael Gove - một trong những lãnh đạo chiến dịch vận động Anh rời khỏi EU và là ứng viên chạy đua vào vị trí Thủ tướng Anh, đã bị thay thế bằng bà Liz Truss. Ngoài ra, cựu Bộ trưởng về Phát triển quốc tế Justine Greening sẽ nhận chức Bộ trưởng Giáo dục.

Có 3 vị trí trong nội các mới của bà May được giữ nguyên, bao gồm: Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Y tế và Lãnh đạo Thượng viện.

Trước đó, 6 vị trí quan trọng trong nội các mới của Chính phủ Anh đã được bà May bổ nhiệm như vị trí Bộ trưởng Ngoại giao được trao cho cựu Thị trưởng London Boris Johnson, hay Bộ trưởng Tài chính thuộc về cựu Ngoại trưởng Philip Hammond.

Những gương mặt đáng chú ý đầu tiên trong nội các mới của Anh Những gương mặt đáng chú ý đầu tiên trong nội các mới của Anh

VTV.vn - 4 vị trí đáng chú ý nhất trong nội các mới của bà Theresa May là Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng phụ trách đàm phán Brexit với EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước