Brazil bắt cựu Bộ trưởng Tài chính do tình nghi tham nhũng

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 14:27 GMT+7

Ông Antonio Palocci. (Ảnh: wst.com)

VTV.vn - Cựu Bộ trưởng Tài chính Brazil Antonio Palocci đã bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ trong vụ tham nhũng của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Brazil Petrobras.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thẩm phán Liên bang Brazil Laura Gonzalves Tessler cho biết, ông Palocci là người đã đưa ra nhiều chính sách có lợi cho Công ty xây dựng Odebrecht trong các hợp đồng làm ăn với Petrobras và sau đó được hưởng lợi từ chính những quyết định của mình. Theo bà Tessler, số tiền mà ông Palocci và đảng Lao động Brazil nhận được từ Công ty xây dựng Odebrecht SA trong giai đoạn từ năm 2008 - 2013 đã lên đến gần 39 triệu USD.

Trước đó, cảnh sát Brazil từng công bố tài liệu sau khi tiến hành khám xét trụ sở chính của Công ty Odebrecht SA, trong đó có danh sách 200 chính trị gia thuộc 18 đảng phái bị tình nghi nhận hối lộ của công ty trên. Cho tới nay, cảnh sát Brazil đã bắt hàng chục lãnh đạo của Odebrecht SA phục vụ công tác điều tra liên quan vụ tham nhũng tại Petrobras.

Ông Antonio Palocci là Bộ trưởng Tài chính dưới thời các Tổng thống Lula da Silva (2003 - 2011) và Dilma Rousseff (2011 - tháng 8/2016).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước