Tổng thống Brazil khẳng định không vi phạm Luật Ngân sách

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 07:24 GMT+7

Bà Dilma Rousseff bị buộc từ chức để chờ quá trình luận tội (Nguồn: AP).

VTV.vn - Phát biểu tại phiên luận tội, Tổng thống Brazil Brazil Dilma Rousseff khẳng định không vi phạm Luật Ngân sách.

Theo đó, bà Rousseff bác bỏ mọi cáo buộc vi phạm kỷ luật tài chính và cho rằng, Thượng viện và những người buộc tội bà đã không đưa ra được bất cứ bằng chứng cụ thể chứng minh bà liên quan đến hành vi tham nhũng. Tổng thống Brazil đã thừa nhận sai lầm trong các chính sách điều hành kinh tế nhưng khẳng định mình là người trong sạch và tuân thủ luật pháp.

Thượng viện Brazil đã tổ chức phiên luận tội Tổng thống Dilma Rousseff. Đây là cuộc họp nhằm xem xét chính thức bãi nhiệm người đứng đầu nhà nước Brazil với cáo buộc vi phạm Luật Ngân sách quốc gia và Luật Trách nhiệm tài chính. Phiên luận tội được mở từ ngày 25/8 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/8. Các nghị sĩ sẽ tiến hành bỏ phiếu lần cuối về việc có bãi nhiệm Tổng thống Rousseff hay không. Nếu 54 nghị sĩ, tương đương 2/3 số ghế tại Thượng viện, bỏ phiếu đồng ý, bà Rousseff sẽ chính thức bị bãi nhiệm.

Thượng viện Brazil bỏ phiếu luận tội Tổng thống Thượng viện Brazil bỏ phiếu luận tội Tổng thống Nhìn lại quá trình luận tội của Tổng thống Brazil Dima Rouseff Nhìn lại quá trình luận tội của Tổng thống Brazil Dima Rouseff Brazil thông qua việc luận tội Tổng thống Brazil thông qua việc luận tội Tổng thống

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước