Brazil tuyên bố hết dịch sốt vàng da

Bích Thảo-Thứ sáu, ngày 08/09/2017 14:44 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Brazil đã tuyên bố chấm dứt được dịch sốt vàng da, bùng phát từ tháng 12/2016 tại nước này làm ít nhất 261 người tử vong.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế Brazil, kể từ khi xuất hiện đến tháng 8/2017, đã có 777 trường hợp mắc và 261 trường hợp tử vong. Hiện vẫn còn 213 ca đang theo dõi và 307 ca chưa có kết luận cuối cùng.

Khu vực Đông Nam Brazil là nơi có số người mắc sốt da vàng cao nhất, với 764 trường hợp. Với báo cáo không có ca mắc mới kể từ tháng 6 vừa qua, Brazil tuyên bố dập được dịch sốt vàng da gây tử vong cao.

Mặc dù vậy, Bộ Y tế Brazil vẫn kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tiêm vaccine mở rộng nhằm ngăn chặn những ca mắc mới. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Brazil đã thông qua chương trình tiêm chủng một liều duy nhất vaccine phòng sốt vàng da cho người dân.

Brazil thực hiện chiến dịch tiêm vaccine ngừa bệnh sốt vàng da Brazil thực hiện chiến dịch tiêm vaccine ngừa bệnh sốt vàng da

VTV.vn - Bang Rio de Janeiro, Brazil đang thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh sốt vàng da sau khi giới chức y tế xác nhận 2 trường hợp đầu tiên mắc căn bệnh lây nhiễm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước