Bristol Myers đối mặt với vụ kiện 6,4 tỷ USD vì trì hoãn thuốc điều trị ung thư

Quỳnh Chi (Theo IQ Stock)-Thứ bảy, ngày 25/06/2022 09:19 GMT+7

Logo của công ty dược phẩm sinh học toàn cầu Bristol-Myers Squibb tại trụ sở chính ở Le Passage, Pháp, ngày 29/3/2018. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 24/6, một thẩm phán liên bang Mỹ đã từ chối bác bỏ vụ kiện trị giá 6,4 tỷ USD cáo buộc Bristol Myers Squibb trì hoãn thuốc điều trị ung thư Breyanzi.

Việc trì hoãn thuốc điều trị ung thư Breyanzi của Bristol Myers được cho là nhằm tránh phải chi tiền đối với những khoản thanh toán cho các cổ đông cũ của Celgene Corp (NASDAQ: CELG), mà nhà sản xuất thuốc này đã mua lại với giá 80,3 tỷ USD vào năm 2019.

Thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ Jesse Furman ở Manhattan đã bác bỏ tuyên bố của Bristol Myers rằng công ty chưa bao giờ được thông báo chính xác về việc họ bị cáo buộc không có nghĩa vụ sáp nhập bởi UMB Bank NA, người được ủy thác đại diện cho các cổ đông cũ của Celgene.

Bristol Myers đối mặt với vụ kiện 6,4 tỷ USD vì trì hoãn thuốc điều trị ung thư - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Bristol Myers và các luật sư của công ty đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Vụ việc phát sinh từ thỏa thuận của công ty Bristol Myers phải trả cho các cổ đông Celgene thêm 9 USD cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt nếu công ty này nhận được sự cấp phép của cơ quan chức năng Mỹ theo thời hạn cụ thể đối với thuốc điều trị ung thư Breyanzi và hai loại thuốc khác của Celgene.

Mỹ phê duyệt thuốc điều trị bệnh tim đường uống của Bristol Myers Mỹ phê duyệt thuốc điều trị bệnh tim đường uống của Bristol Myers

VTV.vn - Bristol Myers Squibb cho biết, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt thuốc uống trị bệnh tim Mavacamten của hãng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước