British Airways đối mặt với án phạt gần 230 triệu USD

Phương Huyền (PV Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ hai, ngày 08/07/2019 19:54 GMT+7

VTV.vn - Án phạt với British Airways là án phạt đầu tiên được công khai và cũng là mức phạt nặng nhất ghi nhận được, kể từ khi Quy định bảo vệ dữ liệu chung GDPR có hiệu lực.

Án phạt với British Airways được Văn phòng ủy viên thông tin của Anh (ICO) công bố. Cơ quan này phạt hãng hàng không quốc gia Anh vì năm 2018, một vụ tin tặc tấn công hệ thống cơ sở dữ liệu của British Airways đã khiến thông tin chi tiết của 500.000 khách hàng bị khai thác.

Đây là trường hợp án phạt nặng nhất từng được áp dụng kể từ khi Quy định bảo vệ dữ liệu chung của liên minh châu Âu có hiệu lực từ giữa năm ngoái. 230 triệu USD tương đương với 1,5% doanh thu toàn cầu năm 2017 của British Airways. Mức tối đa nhà chức trách có thể xử phạt doanh nghiệp vi phạm bảo mật thông tin có thể lên tới 4% doanh thu.

British Airways phản ứng rằng, đây là một vụ tấn công tinh vi, phức tạp từ tin tặc và hãng ở vị trí nạn nhân, thể hiện sự ngạc nhiên và thất vọng với quyết định của ICO. Hãng hàng không quốc gia Anh sẽ có 28 ngày để kháng cáo quyết định này.

Lập luận của nhà chức trách Anh là khi một doanh nghiệp đã được người dùng tin tưởng ủy thác thông tin cá nhân, thì việc của doanh nghiệp là phải bảo vệ các dữ liệu đó. Không làm được việc bảo mật thông tin khách hàng với bất kỳ lý do gì đều là trách nhiệm của doanh nghiệp và đều phải chịu phạt theo quy định.

British Airways bị đánh cắp dữ liệu 185.000 thẻ thanh toán của hành khách British Airways bị đánh cắp dữ liệu 185.000 thẻ thanh toán của hành khách

VTV.vn - Hơn 185.000 tài khoản thanh toán cá nhân của hành khách thuộc hãng hàng không British Airways có thể đã bị tin tặc đánh cắp thông tin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước