Bức tường ghi điều ước năm mới tại New York

Phú Nguyễn (Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam thường trú tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 29/12/2018 18:40 GMT+7

VTV.vn - Nằm ngay giữa trung tâm Quảng trường Thời đại, bức tường ghi điều ước thu hút hàng nghìn người ghé thăm mỗi ngày.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2018, đây là dịp để nhìn lại một năm đã qua và cầu mong cho một năm mới tốt lành sắp tới. Tại Quảng trường Thời đại, thành phố New York, Mỹ có một bức tường đặc biệt, nơi người dân và du khách có thể ghi ra những điều ước cho năm mới và tất cả chúng sẽ được gửi đi theo một cách thức rất đặc biệt.

Những điều ước được dán ở đây rất đa dạng, từ những điều lớn lao như mong ước hòa bình cho thế giới đến những điều đơn giản nhất như mong sẽ bỏ được thuốc lá. Ai khi đến đây cũng mong muốn để lại điều ước và quan trọng hơn là cầu mong cho điều ước ấy sẽ trở thành hiện thực.

Ngoài cách ghi điều ước trực tiếp, mọi người từ khắp nơi trên thế giới còn có thể gửi điều ước online tới website của chương trình. Sau đó, ban tổ chức sẽ in ra và thả xuống Quảng trường Thời đại cùng với hơn 25 triệu mảnh hoa giấy confetti trong đêm giao thừa.

Mỗi năm ban tổ chức nhận được hơn 60.000 điều ước, trong đó phổ biến nhất là những lời chúc nhau hạnh phúc, sức khỏe, tình yêu và thế giới hòa bình.

Vào đêm giao thừa, toàn bộ những mảnh giấy này sẽ được thả xuống Quảng trường Thời đại, mang theo mong ước của người Mỹ và hàng triệu du khách. Họ có thể khác nhau về sắc tộc, màu da và truyền thống văn hóa nhưng đều có chung một mong ước về một năm mới an lành, hạnh phúc và nhiều may mắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước