Bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Tạng, Trung Quốc

Vân Ánh-Thứ ba, ngày 16/08/2022 12:31 GMT+7

VTV.vn - Một đợt bùng phát COVID-19 đã xảy ra ở Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc.

Hiện nhà chức trách đã triển khai gấp rút bệnh viện dã chiến quy mô lớn, cùng các biện pháp phong tỏa, xét nghiệm đại trà, cách ly kéo dài, nhằm kiên quyết thực hiện chiến lược 'Không COVID-19.

Ngày hôm qua, chính quyền Khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc) báo cáo 592 ca COVID-19 mới. Trước đó, 3 quan chức tại Tây Tạng đã bị cách chức do đã không ngăn chặn được đà lây lan của dịch.

Hiện Tây Tạng đã được đặt trong tình trạng phong tỏa, các bệnh viện dã chiến sẽ đáp ứng 3.000 giường bệnh. Các nhóm chuyên gia y tế cũng được cử từ thủ đô Bắc Kinh đến hỗ trợ việc kiểm soát dịch. Du khách được ưu tiên xét nghiệm và nhận kết quả nhanh hơn người dân địa phương để có thể ra khỏi Tây Tạng.

COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở trẻ, Trung Quốc ngăn chặn đợt bùng phát dịch mạnh nhất COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở trẻ, Trung Quốc ngăn chặn đợt bùng phát dịch mạnh nhất

VTV.vn - Đến sáng 16/3, thế giới có trên 461,11 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,07 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước