Ca đầu tiên tại Hàn Quốc nhiễm biến thể SARS-CoV-2 từ Brazil

An Ngọc-Thứ hai, ngày 18/01/2021 18:32 GMT+7

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

VTV.vn - Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Brazil.

Hiện Hàn Quốc đã có 18 bệnh nhân nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có nguồn gốc từ Anh, Nam Phi và hiện đã có thêm cả Brazil.

Các báo cáo cho biết, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh và Nam Phi có thể lây lan giữa người với người dễ dàng hơn so với chủng virus gốc, với tốc độ lây lan nhanh hơn 1,5 lần. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng về việc liệu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Brazil có khả năng lây lan cao hơn hay không.

Để kiểm soát dịch COVID-19, từ hôm nay, tất cả những người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi đến.

Hàn Quốc 'mạnh tay' với các cơ sở tôn giáo không tuân thủ phòng dịch Hàn Quốc "mạnh tay" với các cơ sở tôn giáo không tuân thủ phòng dịch

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ không nhân nhượng cho các hành vi cản trở hoạt động truy vết hoặc từ chối xét nghiệm, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước