Ca mắc COVID-19 tăng trở lại, Hàn Quốc tung gói cứu trợ 39 tỷ USD

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 07:31 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố gói cứu trợ các doanh nghiệp nhỏ lên tới 50.000 tỷ Won (39 tỷ USD) nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng COVID-19.

Trong phiên khai mạc hội đồng kinh tế khẩn cấp, Tổng thống Moon nhấn mạnh gói cứu trợ nói trên là "biện pháp tài chính đặc biệt khẩn cấp", "chưa từng có tiền lệ" nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân tự khởi nghiệp thoát khỏi nguy cơ phá sản, đồng thời làm giảm bớt lo ngại về mặt tài chính của các doanh nghiệp này trong bối cảnh gia tăng quan ngại về nguy cơ suy thoái toàn cầu.

12.000 tỷ Won trong gói cứu trợ này sẽ được dành để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ, theo đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này vay tiền với lãi suất khoảng 1,5% từ tất cả các thể chế tài chính tại Hàn Quốc. Trong khi đó, 5.500 tỷ Won dành để hỗ trợ chương trình cho vay bảo lãnh đặc biệt.

Tổng thống Moon nêu rõ: "Đây là một biện pháp toàn diện chưa từng có xét cả quy mô và nội dung, là chương trình bình ổn tài chính cho sinh kế của người dân". Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh: "Tùy thuộc vào diễn biến tình hình, (chính phủ) sẽ mở rộng chương trình cứu trợ nếu cần thiết".

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới tăng trở lại Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới tăng trở lại

VTV.vn - Con số tăng này đã làm đảo ngược chu kỳ 4 ngày liên tiếp vừa qua chỉ duy trì ở mức vài chục ca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước