Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ ba, ngày 16/06/2020 17:21 GMT+7

Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hành khách có thể bị cấm bay nếu không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 trên những chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ.

Các hãng hàng không áp dụng chính sách nghiêm ngặt trên gồm: Alaska Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Hawaiian Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines, United Airlines.

Các hãng hàng không sẽ có thông báo rõ ràng, cụ thể cho hành khách về quy định đeo khẩu trang trước khi bay cũng như trên máy bay.

Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về biện pháp phòng dịch COVID-19 cũng như chế tài đối với hành khách không tuân thủ quy định, kể cả việc đưa vào danh sách cấm bay.

Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Hành khách buộc phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, trừ khi ăn hoặc uống, và sẽ được cung cấp khẩu trang nếu họ không mang theo.

American Airlines cho biết, quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 16/6, Trong khi đó, United Airlines sẽ áp dụng từ ngày 18/6.

Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Delta Air Lines cho biết, hãng hàng không này đã rất nỗ lực để đảm bảo khách hàng nhận thức được và tuân thủ yêu cầu về việc đeo khẩu trang. Theo Delta Air Lines, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp quan trọng để đảm bảo an toàn khi bay.

Các biện pháp đảm bảo an toàn bay dự kiến ​​sẽ được duy trì trong suốt đại dịch COVID-19.

Được biết, Chính phủ Mỹ đã không đưa ra bất kỳ yêu cầu về an toàn hàng không nào kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành hàng không trên toàn cầu.

Canada yêu cầu toàn bộ hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang Canada yêu cầu toàn bộ hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải Canada ngày 17/4 đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang che miệng và mũi trong suốt hành trình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước