Châu Âu: Đeo khẩu trang ngay cả khi... tắm biển

Hồng Quang - Đoàn Hà (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 01/06/2020 15:04 GMT+7

Người dân tại bãi biển Saint Jean de Luz, Pháp. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Những quốc gia có biển ở châu Âu đã thu hút nhiều du khách bằng một khung cảnh bãi biển hoàn toàn khác trước.

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, ở châu Âu thời tiết khá đẹp, lại thêm một ngày nghỉ lễ Công giáo, nhiều người đã ra biển chơi sau hơn hai tháng bị cấm không được đi quá xa khỏi nhà của mình. Vào lúc này, việc đi du lịch sang nước khác vẫn bị hạn chế, người dân sẽ chỉ đi chơi trong nước. 

Trang nhất tờ Le Figaro của Pháp có bài "Bãi biển mùa hè này trông như thế nào?". Bức ảnh đi kèm trả lời cho câu hỏi ấy cho thấy, bãi biển nước Pháp được đóng cọc chăng dây, phân định mỗi người một ô riêng biệt, xa cách, du khách ra đó trải khăn nằm tắm nắng. 

Bài ở trang trong cho biết thêm một chi tiết đáng "chán" về hệ thống vé điện tử - muốn ra tắm nắng phải đặt chỗ trước, giống như đi xem phim hay là xem hòa nhạc với số lượng chỗ có hạn. Và mỗi lần đăng ký cũng chỉ được ở trên bãi biển tối đa 3,5 tiếng. Giữa các ô chăng dây là lối đi một chiều, cũng có nghĩa là không thể chạy nhảy thoải mái trên bãi cát được.

Tờ The Daily Telegraph ra tại Anh đã đăng bức ảnh cô gái đang tắm nắng trên bãi biển bị cảnh sát Pháp tới nhắc nhở. Áo tắm như thế nào không quan trọng nhưng bắt buộc phải mang khẩu trang đủ to che được cả mũi và miệng. Ra biển là để thư giãn, nghỉ ngơi nhưng nay du khách phải nhớ và tuân thủ quá nhiều quy định.

Trên các bãi biển Tây Ban Nha, cảnh sát đi tuần tra, nhắc nhở những người vi phạm quy định giãn cách. Tờ La Voz de Galicia ra tại nước này cho biết, cảnh sát dùng cả thiết bị bay không người lái để theo dõi mật độ người trên bãi biển. Tờ báo đăng ảnh bãi biển Tây Ban Nha với các ghế tắm nắng được xếp trong từng ô riêng biệt, đóng cọc chăng dây ngăn cách, giống như ở Pháp. Do cách xa nhau, người dân chỉ nằm tắm nắng, không thể tán chuyện với người bên cạnh.

Một bài khác trong tờ báo La Voz de Galicia nhấn mạnh, gần 1.000 bãi biển vùng Đông Bắc Tây Ban Nha đã được mở cho người đến tắm biển nhưng bị kiểm soát ngặt nghèo. Du khách bắt buộc phải mang khẩu trang và không được tụ tập ăn uống ở khu dã ngoại ven rừng thông sát biển, tất cả ghế băng ở đó đã được tháo dỡ. 

Đối với khách sạn, quán ăn gần bãi biển, còn có thêm nhiều hạn chế khác nữa. Những phiền toái đó làm cho việc đi chơi ở biển kém thoải mái và những phiền toái này sẽ còn tiếp tục diễn ra cho đến khi vaccine phòng VOVID-19 được tìm ra. 

Cuộc sống 'bình thường mới' ở Mỹ: đi biển phải đeo khẩu trang, kể cả khi tắm Cuộc sống "bình thường mới" ở Mỹ: đi biển phải đeo khẩu trang, kể cả khi tắm

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có nguy cơ tái bùng phát, chính quyền và người dân ở các bang bờ Đông nước Mỹ đang nỗ lực thích nghi với cuộc sống bình thường mới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước