Các nhà lãnh đạo thế giới gây quỹ toàn cầu để đối phó với đại dịch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/06/2020 06:15 GMT+7

VTV.vn - Các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia vào sự kiện gây quỹ toàn cầu để phát triển vaccine cũng như giúp đỡ các nước nghèo đối phó với đại dịch COVID-19.

Cuộc gây quỹ đã thu được 6,9 tỷ USD, nhiều nhà lãnh đạo cũng lên tiếng kêu gọi, nếu vaccine được tìm ra thì nó cần được cung cấp cho tất cả mọi người, nhất là trong bối cảnh có nhiều ý kiến lo ngại nếu không có chiến lược chi tiết, việc phân bổ vaccine có thể không công bằng và cực kỳ lộn xộn.

Dưới đây là chia sẻ của một số nhà lãnh đạo:

Thủ tướng Đức Angela Merkel: Đức đang cung cấp thêm 383 triệu Euro, ngoài số tiền đã cam kết hồi tháng 5. 150 triệu Euro trong số này sẽ được đóng góp vào quỹ toàn cầu. Chúng ta phải giúp đỡ người dân ở các nước đang phát triển để đối phó với tác động của đại dịch. Chúng ta chỉ có thể đánh bại đại dịch với sự hợp tác cùng nhau.

Các nhà lãnh đạo thế giới gây quỹ toàn cầu để đối phó với đại dịch - Ảnh 1.

Chúng ta phải giúp đỡ người dân ở các nước đang phát triển để đối phó với tác động của đại dịch.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres: Chúng ta cần đảm bảo rằng, vaccine an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng. Tất cả mọi người đều có thể tiếp cận. Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người an toàn.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern: Khi chúng ta tìm ra vaccine, nó phải được cung cấp cho tất cả mọi người. New Zealand sẽ tham gia cùng các nước khác để đảm bảo các nước đang phát triển có thể tiếp cận vaccine để bảo vệ cộng đồng của mình.

Thủ tướng Italy Guieppe Conte: Chủ nghĩa đa phương và quan hệ đối tác toàn cầu là chìa khóa để đánh bại virus và để không ai bị bỏ lại phía sau. Đây là cuộc đua cho sự sống. Cùng nhau, chúng ta sẽ chạy nhanh hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước