WHO: Đại dịch COVID-19 diễn biến xấu trên toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 20:11 GMT+7

Nhân viên y tế tại Indonesia kiểm tra thân nhiệt của người dân khi nước này tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục (Ảnh: THX)

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, chỉ trong vài ngày tới, số ca mắc được dự báo sẽ lên tới 10 triệu người và số ca tử vong chạm mức 500 nghìn người.

Tính đến 16h ngày 26/6, số ca nhiễm trên toàn thế giới là hơn 9,7 triệu người, số ca tử vong là hơn 492.000 người.

Mỹ và Brazil tiếp tục là điểm nóng COVID-19, trong khi một số nước khác như Hàn Quốc lo ngại về khả năng đợt dịch mới bùng phát khi tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới cả trong nước và nước ngoài về.

WHO cho rằng, trong khi COVID-19 còn lây lan như hiện nay, các nước cần tiếp tục cảnh giác và cân nhắc những kế hoạch nới lỏng giãn cách.

Về vaccine COVID-19, WHO tỏ ra thận trọng trước thông tin là sẽ có vaccine trong 1 năm hoặc vài tháng tới bởi chúng ta chưa bao giờ có một loại vaccine cho một chủng virus Corona.

Cũng theo WHO, ngay khi đại dịch kết thúc, thế giới không nên quay trở lại trạng thái trước đây mà nên thiết lập một "trạng thái bình thường mới", xanh hơn và giúp chống biến đổi khí hậu.

Đại dịch COVID-19: Trung Quốc khuyến khích hàng rong, giảm thất nghiệp Đại dịch COVID-19: Trung Quốc khuyến khích hàng rong, giảm thất nghiệp

VTV.vn - Trước nạn thất nghiệp gia tăng vì đại dịch COVID-19, Trung Quốc đề ra nhiều giải pháp mang tính tạm thời để giúp người dân vượt qua những khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước