Các nước đương đầu với nạn ô nhiễm không khí

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 13/11/2019 18:06 GMT+7

Ô nhiễm không khí tại New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu, điển hình trong số đó là Hàn Quốc, Thái Lan và Ấn Độ.

Tại Hàn Quốc, Chính phủ nước này đã đưa ra các biện pháp giảm bụi mịn khẩn cấp như: sử dụng máy bay phun mưa nhân tạo và máy bay không người lái để kiểm soát hoạt động của các công trình xây dựng trong thành phố. Số liệu thu được từ camera sẽ được gửi về cơ quan trụ sở để phân tích, sau đó đưa ra giải pháp giải quyết và xử phạt thích hợp.

Ngoài Hàn Quốc, Thái Lan cũng là quốc gia đang phải hứng chịu nạn ô nhiễm bụi mịn tồi tệ nhất thế giới. Chính phủ xứ sở chùa vàng đã sử dụng máy phun nước công suất lớn, phun thẳng vào bầu không khí để làm giảm lượng bụi mịn trong bầu khí quyển. Bên cạnh đó, họ cũng khuyến khích và phát miễn phí khẩu trang đeo khi đi đường cho người dân.

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã tái áp dụng quy định giao thông theo biển số chẵn lẻ từ ngày 4/11 nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí. Quy định này được áp dụng với các phương tiện 4 bánh không tham gia kinh doanh đăng ký tại New Delhi cũng như phương tiện từ các bang khác.

Bụi siêu mịn đang trở thành một vấn đề lớn trong cuộc sống hàng ngày của người dân châu Á. Để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí, Chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp nhằm bảo vệ sức khỏe người dân. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân, gia đình phải tìm cách thay đổi cách sống và thói quen thể dục, thể thao ngoài trời cũng như hạn chế có mặt ở những nơi công cộng.


Hàn Quốc: Seoul áp dụng biện pháp khẩn cấp đối phó ô nhiễm không khí Hàn Quốc: Seoul áp dụng biện pháp khẩn cấp đối phó ô nhiễm không khí Thái Lan thông qua 3 biện pháp đối phó khẩn cấp với ô nhiễm không khí Thái Lan thông qua 3 biện pháp đối phó khẩn cấp với ô nhiễm không khí Ấn Độ ban bố tình trạng khẩn cấp do ô nhiễm không khí Ấn Độ ban bố tình trạng khẩn cấp do ô nhiễm không khí

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước