Các nước họp bàn về vụ Iran bắn nhầm máy bay

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 17:28 GMT+7

Hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: Anadolu)

VTV.vn - Ukraine cho biết, 5 quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay dân sự ở Tehran sẽ gặp nhau tại thủ đô London của nước Anh vào ngày 16/1.

Các nước tới London để bàn về các biện pháp pháp lý đối với Iran, bao gồm cả việc bồi thường và điều tra. Cụ thể, các hãng tin nước ngoài dẫn lời Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết, Ukraine đã lập nhóm Ngoại trưởng các nước. Cuộc gặp trực tiếp được triển khai nhằm thảo luận về những cách thức, trong đó có pháp lý, cách thức theo đuổi vụ việc này cũng như cách khởi kiện Iran. Ngoài ra, năm nước này cũng sẽ bàn về việc bồi thường cùng công tác điều tra vụ tên lửa Iran bắn rơi máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines vào tuần trước làm toàn bộ 176 người trên máy thiệt mạng. 

Trong khi đó, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế cho biết đã chấp nhận đề nghị của Iran đưa ra lời khuyên về chuyên môn để hỗ trợ cho cuộc điều tra.

Iran, Ukraine khắc phục hậu quả vụ bắn nhầm máy bay Iran, Ukraine khắc phục hậu quả vụ bắn nhầm máy bay

VTV.vn - Tổng thống Iran và Tổng thống Ukraine nhất trí bắt đầu công tác chung giải mã các hộp đen của máy bay bị rơi trong tuần này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước