Các nước kêu gọi hợp tác chống khủng bố sau vụ tấn công ở Bỉ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/03/2016 10:12 GMT+7

Người dân tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Brussels (Bỉ). (Ảnh: washingtonpost.com)

VTV.vn - Nhiều nước trên thế giới ngày 23/3 đã kêu gọi cùng hợp tác để đối phó với mối đe dọa khủng bố sau loạt vụ tấn công tại Brussels (Bỉ).

Phát biểu khi đang ở thăm Argentina, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hối thúc các quốc gia trên thế giới đoàn kết để chống lại chủ nghĩa khủng bố và nước Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho đến khi lực lượng này bị tiêu diệt.

Trong khi đó, tại cuộc gặp ở Moscow, Ngoại trưởng Pháp và Đức đã nhất trí, các vấn đề liên quan cuộc chiến chống khủng bố phải được xem xét sát sao hơn nữa trong chương trình làm việc của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu. Theo Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, nỗ lực chống khủng bố trên toàn cầu nằm trong lợi ích chung của tất cả các quốc gia, do đó các nước phải tăng cường trao đổi thông tin tình báo một cách hiệu quả.

Thế giới lên án khủng bố và bày tỏ đoàn kết với người dân Bỉ Thế giới lên án khủng bố và bày tỏ đoàn kết với người dân Bỉ

VTV.vn - Cộng đồng quốc tế đã lên án các vụ tấn công khủng bố tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels ngày 22/3, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với người dân Bỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước