Các nước khuyến cáo công dân cẩn trọng khi du lịch tới Thái Lan

Thùy Hương (Theo News.com.au)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 10:04 GMT+7

VTV.vn - Nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân nên hành xử và có những phát ngôn cẩn trọng khi du lịch tới Thái Lan vào thời điểm xứ sở Chùa Vàng đang để quốc tang.

Thái Lan đã quyết định dành 1 năm để tang Vua Bhumibol Adulyadej – người trị vì ngai vàng lâu nhất thế giới vừa qua đời hôm 13/10, hưởng thọ 88 tuổi. Ngay khi công bố tin nhà vua băng hà, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã yêu cầu mọi hoạt động vui chơi, giải trí sẽ tạm ngừng trong 30 ngày.

Được biết, khu phố đèn đỏ đình đám của Thái Lan đã tạm dừng hoạt động. Bữa tiệc Fullmoon nổi tiếng được tổ chức trên hòn đảo Koh Phangan thơ mộng – một điểm đến không thể bỏ qua của mỗi du khách khi tới Thái Lan – cũng nhiều khả năng sẽ bị hủy bỏ hoặc được tổ chức với sự giám sát chặt chẽ.

Dù vậy, nhiều hoạt động kinh doanh, các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng như các phương tiện giao thông công cộng vẫn làm việc trong ngày hôm nay (14/10) để tránh gây xáo động cho nền kinh tế Thái Lan.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cũng đưa ra lời khuyến cáo dành cho các công dân nước này nên tôn trọng và thấu hiểu nỗi đau mà người dân Thái đang phải chịu đựng.

"Các du khách cần tuân thủ luật lệ và tôn trọng các phong tục của Thái Lan vào thời điểm này bằng cách ăn mặc và hành xử phù hợp. Cần chú ý rằng nhiều khả năng, một số hoạt động thương mại hoặc các dịch vụ vui chơi, giải trí sẽ bị đình trệ trong thời gian Thái Lan để tang Nhà vua", Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia thông báo tới người dân.

Trong khi đó, Chính phủ Anh cũng đưa ra lời khuyên tương tự tới những công dân nước này du lịch đến Thái Lan trong thời điểm xứ sở Chùa Vàng để quốc tang.

Các du khách trên toàn thế giới đang được khuyến cáo nên cẩn trọng hơn trong những lời nói và hành xử khi tới Thái Lan vào thời điểm hiện nay. Những phát ngôn tiêu cực về Hoàng gia được coi là một tội nghiêm trọng ở Thái Lan.

Người dân Thái Lan khóc nghẹn, tiếc thương Nhà vua Bhumibol Adulyadej Người dân Thái Lan khóc nghẹn, tiếc thương Nhà vua Bhumibol Adulyadej Thái tử Maha Vajiralongkorn kế vị Nhà vua Bhumibol Adulyadej Thái tử Maha Vajiralongkorn kế vị Nhà vua Bhumibol Adulyadej [INFOGRAPHIC] Vĩnh biệt Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Vị quân vương được nhân dân Thái Lan tôn thờ [INFOGRAPHIC] Vĩnh biệt Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Vị quân vương được nhân dân Thái Lan tôn thờ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước