Các nước nỗ lực đối phó với cháy rừng Amazon

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 09/09/2019 08:11 GMT+7

Cháy rừng Amazon. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tại Nam Mỹ, các quốc gia vẫn đang tiếp tục đối phó với những vụ cháy nghiêm trọng tại rừng Amazon, khu vực được coi là "lá phổi xanh" của hành tinh.

Bộ Môi trường Brazil thông báo, nước này không có đủ nguồn lực tài chính để tăng cường các nhân viên môi trường thường trực nhằm đối phó với tình trạng cháy rừng ở Amazon, nhưng sẽ ký hợp đồng lao động ngắn hạn với lực lượng cảnh sát môi trường địa phương để họ làm việc trong ngày nghỉ phép nhằm hỗ trợ các nỗ lực chữa cháy của nhà chức trách liên bang. Brazil đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận với các bang để kế hoạch này có thể được thực thi trước khi bước vào mùa cao điểm về phá rừng và cháy rừng trong năm 2020 tới, thường bắt đầu vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Còn tại nước láng giềng Bolivia, Tổng thống Evo Morales ngày 6/9 đã đích thân tới sân bay nhằm chào đón lực lượng cứu hỏa của Pháp tới bang Santa Cruz để hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ đối phó với cháy rừng. Một máy bay chữa cháy của Nga cũng đã tới Bolivia trong ngày 7/9.


Brazil triển khai trực thăng kiểm soát cháy rừng Amazon Brazil triển khai trực thăng kiểm soát cháy rừng Amazon Tổng thống Bolivia và bộ lạc Amazon tự dập cháy rừng Tổng thống Bolivia và bộ lạc Amazon tự dập cháy rừng Những đám mây ô nhiễm khổng lồ chứa khí CO từ thảm họa cháy rừng Amazon Những đám mây ô nhiễm khổng lồ chứa khí CO từ thảm họa cháy rừng Amazon


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước