Các tay súng tấn công một trường học ở miền Nam Philippines, bắt giữ nhiều con tin

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 21/06/2017 17:07 GMT+7

Pigcawayan cách thành phố Marawi đang bị chiếm đóng 190 km về phía nam. Ảnh: Google Maps.

VTV.vn - Sáng 21/6, các tay súng ủng hộ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tấn công thị trấn Pigcawayan thuộc tỉnh Bắc Cotabato, trên đảo Midanao miền Nam Philippines.

Giới chức cảnh sát cho biết, ngoài tấn công thị trấn, các tay súng này còn chiếm giữ một trường học, bắt giữ nhiều học sinh làm con tin.

Trả lời phỏng vấn một đài phát thanh, Chánh thanh tra cảnh sát Pigcawayan, Realan Mamon cho biết các thành viên thuộc nhóm Các tay súng tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF) đã giao tranh với quân đội Philippines.

Thị trấn Pigcawayan nằm cách thành phố Marawi 190 km về phía Nam.

Hiện giao tranh giữa quân đội Philippines với các nhóm phiến quân có quan hệ với IS, trong đó có BIFF, tại Marawi đã bước sang tuần thứ 5.

Kể từ khi phiến quân đánh chiếm Marawi ngày 23/5 vừa qua và giao tranh với lực lượng chính phủ, đến nay đã có 370 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 62 binh lính và 3 cảnh sát.

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 258 phiến quân, bao gồm cả các tay súng nước ngoài đến từ Chechnya, Malaysia, Libya… Tuy nhiên, nhiều thủ lĩnh chủ chốt của phiến quân đang cố thủ tại Marawi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước