Các tỉnh Đông Bắc Thái Lan ngập lụt diện rộng do mưa lớn kéo dài

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/09/2019 06:03 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Ubon Ratchathani, giáp Lào và Campuchia, với mực nước ngập tại nhiều nơi lên tới gần 2m, 90% nhà của các hộ gia đình tại đây bị ngập.

Mưa kéo dài trong suốt hai tuần qua đã gây ngập lụt và lở đất tại các địa phương vùng Đông Bắc Thái Lan. Hàng chục nghìn người đã buộc phải rời nhà cửa, sơ tán tới khu vực cao hơn để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trong thông báo ngày 14/9, Cơ quan Kiểm soát thiên tai Thái Lan cho biết tính từ ngày 29/8 đến nay, đã có 32 người thiệt mạng do lũ lụt và số người phải tạm trú trong các nhà tránh trú khẩn cấp là hơn 23.000 người. Mưa kéo dài là hậu quả của hai cơn bão Podul và Kajiki hình thành ở Biển Đông.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chanocha đã chỉ thị tất cả các lực lượng vũ trang sẵn sàng hỗ trợ người dân tại vùng ngập lụt ở khu vực Bắc và Đông Bắc.

Cầu gỗ dài nhất của Thái Lan có nguy cơ sập do mưa lũ Cầu gỗ dài nhất của Thái Lan có nguy cơ sập do mưa lũ

VTV.vn -Quân đội Thái Lan đang giám sát chặt chẽ cầu Mon có nguy cơ sập do áp lực dòng chảy trên sông Songkalia khi mưa lớn kéo dài tại địa phận tỉnh Kanchaburi, miền Tây Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước