Cách phòng ngừa kẻ trộm tại Brussels, Bỉ

Lê Hồng Quang (PV Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ tư, ngày 08/11/2017 18:42 GMT+7

VTV.vn - Tại Brussels (Bỉ), thời gian gần đây số vụ kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy cắp đồ đã giảm đều. Đây là kết quả của phương châm phòng hơn chống của cảnh sát địa phương.

Cảnh sát các địa phương tại Brussels, Bỉ đã dành nhiều thời gian phát hiện các sơ suất về an ninh của từng căn nhà trong địa bàn và hướng dẫn người dân cách thức khắc phục nhằm làm nản lòng kẻ trộm hoặc làm cho việc đột nhập mất thêm nhiều thời gian.

Quận Uccle, Brussels có nhiều nhà giàu, nhiều căn nhà xây theo kiểu sân vườn không có hàng rào, vì vậy hay bị kẻ trộm theo dõi. Công việc hàng ngày của nhóm tuần tra Cảnh sát quận Uccle là xem có dấu hiệu gì bất bình thường tại các căn nhà này hay không.

Ông Luc Storms - Cảnh sát quận Uccle Brussels - nói: "Khi mọi người đi chơi xa vài tuần, họ cũng chú ý khóa của cẩn thận hơn so với hàng ngày khi đi làm hay đi chợ".

Tuy nhiên, dù người dân có cẩn thận kẻ gian vẫn có cách đột nhập nếu có nhiều thời gian.

Thùng thư đầy tràn thư báo, hàng rào vườn cỏ không được xén tỉa, đèn trong nhà luôn bật hay tắt, rèm cửa sổ nguyên hiện trạng suốt nhiều ngày là những dấu hiệu cho thấy những căn nhà này đã lâu không có ai ở nhà. Đây cũng là những căn nhà được trộm để mắt và được cảnh sát lưu tâm.

Ưu tiên của cảnh sát quận Uccle, Brussels ngăn ngừa là chính, cố gắng không để chuyện đáng tiếc xảy ra. Những căn nhà có nhiều sơ suất, hay có dấu hiệu đã bị kẻ trộm quan tâm, chủ nhà sẽ nhận được lưu ý của cảnh sát quận.

Ngoài ra, người dân nơi đây có thể yêu cầu cảnh sát tới xem nhà, phân tích các điểm yếu về an ninh và đưa ra lời khuyên cần phải cải tạo hay lắp thêm thiết bị gì chống trộm mà không phải trả chi phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước