Cái kết buồn của những người không tiêm vaccine COVID-19

Nguyễn Hà-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 06:13 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 4 triệu người nhưng nhiều người vẫn do dự hoặc không có ý định tiêm phòng.

Vợ chồng nhà anh Tate Ezzi tại bang Arkansas, Mỹ đang chờ đón đứa con thứ sáu của họ hồi tháng 5. Dù đại dịch đang diễn ra phức tạp, nhưng cả hai đều không tiêm chủng. "Chúng tôi đã nghĩ rằng mình trẻ, khỏe, nếu mà không tiêm chủng cũng sẽ chẳng sao".

Thế nhưng, không may mắn cả hai đều đổ bệnh với các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng. Không chỉ vậy, 4 trong 5 đứa con nhỏ của họ cũng đã mắc COVID-19, người vợ đã phải thở máy và sử dụng máy chạy tim và phổi nhân tạo. Điều đáng tiếc nhất là chị đã sảy thai.

"Có những đêm vợ tôi nôn suốt. Và rồi cô ấy đã hôn mê 5, 6 tuần trong bệnh viện. Chúng tôi đã mất con. Tất cả những gì mà chúng tôi biết là nồng độ oxy trong máu của vợ tôi đã xuống rất thấp, rồi thai chết lưu", Tate Ezzi buồn bã.

Cái kết buồn của những người không tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Tate Ezzi cùng 5 người con

Tại bang Arkansas, còn có rất nhiều người từ chối vaccine COVID-19 giống như gia đình anh Tate. Theo số liệu của đại học John Hopkins, hiện tại bang này chỉ mới có 36% dân số tiêm chủng đủ số mũi. Thậm chí, nhu cầu tiêm chủng ở đây thấp tới mức, có những ngày, địa điểm tiêm chủng phải đóng cửa vì chẳng có ai tới tiêm. Nhưng rồi, đổi lại cho sự vắng vẻ ở điểm tiêm chủng, là những giường bệnh chật kín trong bệnh viện.

Câu chuyện của gia đình anh Tate là lời cảnh tỉnh cho những người không chỉ tại bang này, mà còn ở bất cứ nơi đâu vẫn còn đang e ngại, thiếu tin tưởng vaccine. Vì khi đã mắc COVID-19 thì bạn sẽ chỉ biết ân hận do đã không tiêm chủng.

"Tôi muốn nhắn nhủ với những ai còn có cơ hội để lựa chọn - những người chưa mắc COVID-19, rằng câu chuyện của tôi có thể xảy ra với bất kỳ ai. Vì thế, hãy tiêm chủng. Vợ chồng chúng tôi dự định sẽ đi tiêm trong thời gian tới. Tất nhiên là khi vợ tôi đã khỏe hơn", Tate Ezzi nói.

Những trường hợp nào không đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19? Những trường hợp nào không đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19?

VTV.vn - Các trường hợp trì hoãn tiêm chủng bao gồm những người đang mắc bệnh cấp tính hoặc mãn tính đang tiến triển, chưa kiểm soát được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước