California đối phó với hạn hán kéo dài

Lê Minh (Phóng viên VTV thường trú tại Hoa Kỳ)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 20:01 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng và hạn hán kéo dài nhiều tháng nay đang khiến không chỉ nông dân mà hầu như tất cả cư dân của bang California phải đối mặt với nhiều thách thức.

Tình trạng biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến bang California, nơi không chỉ được biết đến là cái nôi của ngành công nghệ cao mà còn là một trong những vùng sản xuất nông nghiệp hàng đầu của nước Mỹ. Nắng nónghạn hán kéo dài nhiều tháng nay đang khiến không chỉ người nông dân mà hầu như tất cả cư dân của bang này phải đối mặt với nhiều thách thức.

Để đảm bảo có đủ lượng nước cho tiêu dùng và trồng trọt trong mùa hạn hán này, bên cạnh việc áp dụng các công nghệ tiên tiến tiết kiệm nước, việc nâng cao ý thức tiết kiệm nước của người dân, trong đó có việc thay đổi thói quen sử dụng nước hàng ngày, thông qua các chiến dịch truyền thông đang được thành phố hết sức chú trọng. Nhờ đó, đến thời điểm này, toàn thành phố Los Angeles đã cơ bản đạt được mục tiêu cắt giảm từ 20 - 25% lượng nước sử dụng bang California đã đặt ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước