Campuchia bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

Thạch Thông - Tuấn Anh (PV thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 19:01 GMT+7

(Ảnh: Khmertimeskh)

VTV.vn - Ngày 1/8, Campuchia bắt đầu chiến dịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ em và thiếu niên để nâng cao tỷ lệ miễn dịch cộng đồng lên 80%, ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Tại lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, ngoài việc tiêm cho khoảng 2 triệu trẻ em và thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi, Campuchia sẽ tìm nguồn vaccine thích hợp để tiêm cho gần 1 triệu trẻ em từ 10 đến 11 tuổi.

Nếu thực hiện được kế hoạch này, Campuchia sẽ tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 13 triệu dân, chiếm hơn 81% dân số và sẽ nâng cao khả năng miễn dịch cộng đồng.

4 địa phương đầu tiên gồm thủ đô Phnom Penh, tỉnh Kandal, tỉnh Preah Sihanouk và tỉnh Koh Kong sẽ được tiêm chủng đầu tiên, tiếp theo sẽ mở rộng ra các địa phương còn lại.

Thủ tướng Campuchia kêu gọi tất cả các bậc phụ huynh và người giám hộ đưa con em mình đi tiêm vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ trẻ em, đồng thời tạo miễn dịch cho cộng đồng, phục hồi kinh tế - xã hội và đặc biệt là mở lại các trường học.

Tính đến ngày 31/7, Campuchia đã tiêm vaccine cho hơn 7,3 triệu người, chiếm hơn 73% trong độ tuổi từ 18 trở lên.

Israel: Vaccine vẫn là câu trả lời hữu hiệu cho bài toán đẩy lùi biến thể Delta Israel: Vaccine vẫn là câu trả lời hữu hiệu cho bài toán đẩy lùi biến thể Delta

VTV.vn - Israel mới đây đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức thông qua việc tiêm mũi vaccine tăng cường cho người từ 60 tuổi trở lên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước