Campuchia dỡ bỏ lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh

Thạch Thông (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 06/05/2021 11:37 GMT+7

VTV.vn - Từ 0h ngày 6/5, Campuchia bắt đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmau, tỉnh Kandal.

Sau 21 ngày thực hiện phong tỏa, giãn cách để ngăn chặn lây lan đại dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmau tỉnh Kandal, kể từ 0h ngày hôm nay, Chính phủ Campuchia đã quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhưng vẫn tiếp tục thực hiện lệnh giới nghiêm từ 20h hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau.

Mặc dù dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhưng Chính phủ Campuchia vẫn khoanh khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao "vùng đỏ" để tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Trong những ngày qua, một số địa phương ở Campuchia có số ca lây nhiễm COVID-19 tăng đột biến như tỉnh Takeo, Kampong Cham, Kampong Speu, Bộ Y tế Campuchia đã chỉ đạo 3 tỉnh này bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Trong tuần qua, Campuchia liên tục ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới hàng ngày ở mức cao bình quân hơn 700 ca, có ngày tăng lên gần 1.000 ca, nâng tổng số người nhiễm ở Campuchia tăng lên gần 17 ngàn người, đã có 110 người tử vong.

Campuchia đóng cửa thủ đô Phnom penh Campuchia đóng cửa thủ đô Phnom penh

VTV.vn - Đêm 14/04, theo lệnh của Thủ tướng Hun Sen, chính phủ Campuchia đã ban bố quyết định đóng cửa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta khmao, tỉnh Kan Dal


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước