Campuchia huy động mọi nguồn lực quyết liệt ngăn chặn đà lây nhiễm COVID-19

Thạch Thông - Tuấn Anh (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ hai, ngày 22/02/2021 08:58 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/2, Chính phủ Campuchia đã tăng cường các biện pháp khá quyết liệt để ngăn chặn đà lây nhiễm của dịch COVID-19.

Các biện pháp trên được đưa ra sau khi lực lượng chức năng Campuchia phát hiện hàng chục ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Trong 2 ngày qua, Bộ Y tế Campuchia đã tập trung phối hợp cùng với các cơ quan chức năng khác để truy vết những người có liên quan đến những trường hợp dương tính trong sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2. Đặc biệt, Campuchia đã ghi nhận hơn 10 địa điểm có người nhiễm bệnh như khu vực đảo Koh Pich và một số tụ điểm giải trí, khách sạn, chung cư.

Chính phủ Campuchia đã kêu gọi những người có liên quan đến các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đến các cơ sở y tế trình báo để lấy mẫu xét nghiệm. Lời kêu gọi được đưa ra sau khi vào ngày 21/2, Campuchia đã phát hiện thêm 15 người dương tính với COVID-19 liên quan đến sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.

Campuchia huy động mọi nguồn lực quyết liệt ngăn chặn đà lây nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Campuchia đã nhận vaccine ngừa COVID-19 viện trợ từ Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi, người dân phải tuân thủ các quy định về phòng chống và ngăn chặn lây nhiễm như tất cả phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách hơn 1,5m ở những nơi đông người…

Bộ Y tế Campuchia đang gấp rút triển khai hệ thống QR code tại những nơi có đông người ra vào và đã có gần 2.000 cơ sở như khách sạn, nhà hàng, tụ điểm giải trí, chung cư, nhà máy... đăng ký. Đây là cách có thể giúp nhanh chóng tìm ra người liên quan trong trường hợp xảy ra lây nhiễm COVID-19.

Trong những ngày qua, Campuchia đã tập trung tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là đội ngũ y tế và quân đội với số lượng 600 .000 liều nhận viện trợ từ Trung Quốc.

Bùng phát lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Campuchia Bùng phát lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Campuchia

VTV.vn - Ngày 20/2, cơ quan chức năng Campuchia đã phát hiện 32 ca nhiễm COVID-19 mới tại thủ đô Phnom Penh. Đây là đợt bùng phát lây nhiễm trong cộng đồng thứ 3 tại Campuchia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước