Campuchia kỷ niệm 40 năm giải phóng khỏi chế độ diệt chủng

Thạch Thông (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ hai, ngày 07/01/2019 12:01 GMT+7

Quang cảnh lễ kỷ niệm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn- Sáng 7/1, Campuchia đã tổ chức trọng thể Kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chế độ tàn bạo Pol Pot, giải phóng đất nước Campuchia khỏi hoạ diệt chủng ngày 7/1/1979 - 7/1/2019.

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia Hun sen khẳng định, với sự giúp đỡ to lớn của quân tình nguyện Việt Nam, nhân dân Campuchia giành thắng lợi lịch sử ngày 7/1/1979, khép lại trang sử đen tối nhất trong lịch sử của đất nước Campuchia, mở ra thời kỳ độc lập, hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ cho dân tộc và đất nước Campuchia.

Theo Thủ tướng Hun Sen, trong thời gian kéo dài 3 năm 8 tháng 20 ngày dưới chế độ Pol Pot, đã có hơn 3 triệu người Campuchia bị chết vì đói hoặc bị giết một cách dã man. Hệ thống xã hội đất nước bị tàn phá không còn sót một thứ gì. Đất nước Campuchia chỉ còn lại đống tro tàn được trải đầy máu và nước mắt. Thủ tướng Hun Sen khẳng định, nếu không có ngày 7/1/1979, đất nước Campuchia sẽ không có ngày hôm nay.

Từ một đất nước bị tàn phá không còn thứ gì nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Campuchia, trong 40 năm qua, đất nước Chùa Tháp đã hồi sinh và phát triển mạnh mẽ. Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Hun Sen khẳng định, không bao giờ cho phép bất kỳ thế lực chính trị nào một lần nữa phá hoại sự hòa bình và phát triển của đất nước Campuchia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước