Campuchia: Phát động Chiến dịch không hút thuốc lá tại Siem Reap

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 17:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Phnompenh Post)

VTV.vn - Bộ Y tế Campuchia ngày 6/9 đã phát động chiến dịch không khói thuốc lá nơi công cộng và nơi làm việc tại thành phố du lịch Siem Reap.

Chiến dịch này nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Cuộc phát động do Bộ trưởng Bộ Y tế Mam Bunheng chủ trì, với sự tham dự của Tỉnh trưởng Siem Reap ông Khim Bunsong, cùng khoảng 200 quan chức ngành du lịch, y tế, các đại diện của các tổ chức phi chính phủ, chủ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và siêu thị cũng như những người bán lẻ thuốc lá.

Bộ trưởng Mam Bunheng cho biết, đây là chiến dịch nhằm nâng cao ý thức của mọi người về tác động của việc tiếp xúc với khói thuốc lá, đồng thời thúc đẩy thực thi lệnh cấm hút thuốc tại các nơi công cộng và nơi làm việc. Đây là một phần nỗ lực của Chính phủ Campuchia nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Campuchia có dân số trên 15 triệu người, trong đó có hơn 7,5 triệu người trưởng thành. Theo một cuộc thăm dò năm 2014, Campuchia có khoảng 1,55 triệu người đang hút thuốc lá.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm Campuchia có khoảng 10.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã ban hành lệnh cấm hút thuốc tại nơi công cộng và nơi làm việc kể từ tháng 3/2016 vừa qua. Nếu ai vi phạm sẽ bị phạt từ 5 - 12,5 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước