Campuchia xét nghiệm 4.000 người liên quan đến các ca nhiễm COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2020 06:17 GMT+7

VTV.vn - Tính tới tối qua (30/11), Campuchia đã xét nghiệm cho khoảng 4 ngàn người liên quan trực tiếp và gián tiếp với người nhiễm bệnh.

Tình hình dịch bệnh tại Campuchia đang diễn biến phức tạp, sau khi phát hiện ca mắc COVID 19 trong cộng đồng.

Sự lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng ở Campuchia lần này được đánh giá là khá nghiêm trọng, cho nên Tổ chức Y tế Thế giới đã phải khuyến cáo Campuchia phải đóng cửa tất cả các trường học và cấm tụ họp đông người tại 2 địa phương xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

Hiện Campuchia đã xét nghiệm khoảng 4 ngàn người liên quan trực tiếp và gián tiếp với người nhiễm bệnh, nhưng số người dương tính với COVID-19 vẫn đang dừng lại ở con số 14.

Hôm qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định giải ngân gần 300.000 USD để cấp kinh phí cho các địa phương thực hiện cách ly những người được xác định là F1, F2, để đảm bảo công tác cách ly được thực hiện một cách chặt chẽ.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, tất cả những người được xác định là F1 và F2 phải được xét nghiệm 3 lần. Ngày hôm qua, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng cho biết, tất cả người nhập cảnh vào Campuchia không còn được phép cách ly tại nhà như trước, mà phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Lần đầu tiên 6 thành viên trong một gia đình ở Campuchia nhiễm COVID-19 Lần đầu tiên 6 thành viên trong một gia đình ở Campuchia nhiễm COVID-19

VTV.vn - Tại Campuchia, 1 gia đình không có lịch sử đi du lịch nước ngoài, nhưng vừa được phát hiện có đến 6 thành viên nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước