Canada ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 14:31 GMT+7

Khói bốc lên dữ dội trong vụ cháy rừng. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại tỉnh Alberta (miền Trung Canada) sau khi cháy rừng lan rộng ảnh hưởng nghiêm trọng tới thành phố Fort McMurray thuộc tỉnh này.

Cháy rừng đã xảy ra tại thành phố Fort McMurray từ hôm 1/5 và lan rộng với tốc độ chóng mặt. Đến ngày 4/5, đám cháy đã bao phủ một khu vực có diện tích hơn 10.000ha, thiêu rụi 1.600 ngôi nhà. Khoảng 300 lính cứu hỏa cùng máy bay trực thăng đã được huy động để đối phó với đám cháy. Tình trạng hỏa hoạn nghiêm trọng đã khiến toàn bộ 88.000 cư dân thành phố này phải đi sơ tán. Hiện chưa có thông báo về con số thương vong. Một số đường ống dẫn dầu tại Fort McMurray, nơi có lượng dầu dự trữ lớn thứ 3 thế giới, đã tạm ngừng hoạt động.

Các cơ quan chức năng Canada dự báo, trong những ngày tới, đám cháy sẽ tiếp tục lan rộng tại tỉnh Alberta và khó kiểm soát do gió to, thời tiết khô hanh và nhiệt độ tăng cao. Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố sẽ có những biện pháp hỗ trợ và khắc phục hậu quả ở những nơi bị ảnh hưởng do cháy rừng, đồng thời kêu gọi người dân Canada giúp đỡ người dân phải đi sơ tán.

Canada nỗ lực khống chế cháy rừng Canada nỗ lực khống chế cháy rừng

VTV.vn - Khoảng 90 nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực ngăn cháy rừng lan rộng tại tỉnh Alberta của Canada.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước