Canada bắt giữ một nghi can khủng bố

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Canada vừa bắt giữ một nghi can khủng bố tại thành phố Toronto, thủ phủ của tỉnh bang Ontario đông dân nhất Canada.

Nghi can Kevin Omar Mohamed bị cảnh sát bắt với tội danh tàng trữ vũ khí bất hợp pháp và có ý đồ ra nước ngoài tham gia hoạt động khủng bố.

Kevin Omar Mohamed, 23 tuổi, từng bị cảnh sát theo dõi từ năm 2014 do thường xuyên sử dụng mạng xã hội khuyến khích các hoạt động khủng bố. Cảnh sát Canada cho biết, mặc dù chưa phát hiện bất kỳ âm mưu nào về một cuộc tấn công phá hoại ở Canada, song họ có nhiệm vụ ngăn chặn các cá nhân ra nước ngoài tham gia những khóa huấn luyện để lên kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công tại Canada.

An ninh tại Canada đã được thắt chặt sau loạt vụ khủng bố tại Bỉ hôm 22/3 làm 31 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương. Cơ quan Tình báo An ninh Canada cho biết hiện có gần 200 người Canada đang tham gia các hoạt động khủng bố ở nước ngoài, trong đó có 60 người đã trở về Canada và khoảng 100 người chưa rời Canada nhưng có ý đồ ra nước ngoài tham gia các hoạt động khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước