Canada hỗ trợ đền bù cho nạn nhân vụ rơi máy bay

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 18:38 GMT+7

VTV.vn - Trong tổng số 176 người thiệt mạng trong chuyến bay PS752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine, có 57 công dân Canada và 29 người có thẻ thường trú tại Canada.

Sáng 17/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ 25.000 CAD (hơn 19.000 USD) cho mỗi nạn nhân nước này thiệt mạng trên chuyến bay PS752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) hôm 8/1.

Khoản tiền này nhằm giúp gia đình các nạn nhân trang trải những nhu cầu trước mắt, như tổ chức tang lễ và chi phí đi lại. Trong một tuyên bố, Thủ tướng Trudeau cũng bày tỏ hy vọng Iran sẽ đền bù cho gia đình các nạn nhân vụ rơi máy bay.

Trong tổng số 176 người thiệt mạng trong chuyến bay trên, có 57 công dân Canada và 29 người có thẻ thường trú tại Canada. Trước đó, Canada cùng 4 quốc gia khác bị tổn thất về người trong chuyến bay trên là Anh, Thụy Điển, Afghanistan và Ukraine, đã lên tiếng kêu gọi Iran tôn trọng nguyện vọng của các gia đình muốn đưa thi hài các nạn nhân hồi hương.

Ông Trudeau cũng hối thúc Tehran chuyển những bản ghi thông tin về chuyến bay và buồng lái của chiếc máy bay bị rơi ở Iran tới Pháp để phân tích, đồng thời cho biết những thi thể đầu tiên của các nạn nhân thiệt mạng sẽ được nhanh chóng đưa trở về Canada.

Phiên tòa đặc biệt xét xử vụ bắn nhầm máy bay Ukraine Phiên tòa đặc biệt xét xử vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

VTV.vn - Tổng thống Iran đã kêu gọi mở phiên tòa đặc biệt xét xử vụ bắn nhầm máy bay chở khách của Ukraine vì đây là lỗi lầm không thể tha thứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước