Canada: Nguồn điện được khôi phục sau sự cố mất điện khiến Toronto chìm trong bóng tối

Quỳnh Chi (Theo CBC News)-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 12:18 GMT+7

Hydro One đã chia sẻ hình ảnh chiếc cần cẩu được cho là nguyên nhân gây ra sự cố mất điện khi va vào đường dây điện cao thế. (Ảnh: Hydro One/Twitter)

VTV.vn - Nguồn cung điện đã được khôi phục ở trung tâm Toronto, Canada sau khi Hydro One gặp sự cố, gây mất điện cho hàng nghìn khách hàng ở thành phố này vào chiều và tối 11/8.

Tính đến 22h ngày 11/8 (theo giờ địa phương), Hydro One (tiện ích truyền tải và phân phối điện phục vụ tỉnh Ontario của Canada) chi nhánh Toronto báo cáo, tổng cộng khoảng 10.000 khách hàng bị ảnh hưởng vào thời gian cao điểm của sự cố mất điện đã được khôi phục cung cấp điện.

Người phát ngôn của Hydro One, Tiziana Baccega Rosa, nói với CBC Toronto rằng công ty đang điều tra các báo cáo về việc sự cố mất điện xảy ra là do một sà lan chở cần cầu đã va vào đường dây điện cao thế ở Port Lands, khu công nghiệp nằm bên bờ sông của Toronto.

Hydro One cho biết, sự cố mất điện bắt đầu diễn ra vào khoảng 0h30 ngày 11/8 và tác động đến các khách hàng của Hydro One ở trung tâm thành phố Toronto.

Canada: Nguồn điện được khôi phục sau sự cố mất điện khiến Toronto chìm trong bóng tối - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tiết giao thông trong thời gian mất điện ở trung tâm thành phố Toronto. (Ảnh: CBC News)

Video trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh một sà lan va chở cần cầu vào đường dây tải điện cao thế.

Sau đó, trong ngày 11/8, thành phố đã đưa ra một thông báo nói rằng sự cố mất điện "có thể do một nhà thầu phụ của Southland-Astaldi Joint Venture (SAJV)", và một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành.

Khi điện bị cắt ở trung tâm thành phố Toronto, đèn giao thông cũng bị tắt, khiến cảnh sát phải điều tiết giao thông thủ công.

Sở Cứu hỏa Toronto cho biết, cơ quan này đã nhận được ít nhất 10 cuộc gọi yêu cầu cứu hộ thang máy ở khắp trung tâm thành phố do sự cố mất điện.

Canada: Nguồn điện được khôi phục sau sự cố mất điện khiến Toronto chìm trong bóng tối - Ảnh 2.

Nhân viên bếp đợi bên ngoài một nhà hàng trong thời gian mất điện ở Toronto. (Ảnh: reuters)

Mặt tiền với các cửa hàng sôi động tại Trung tâm mua sắm Eaton, cũng như những biển quảng cáo điện tử xung quanh Quảng trường Yonge và Dundas bên ngoài trung tâm mua sắm ngay lập tức tối sầm khi điện bị cắt.

Trung tâm mua sắm này đã đóng cửa tổng cộng khoảng 2,5 giờ đồng hồ và mở cửa trở lại vào khoảng 15h15 cùng ngày

Một số trường cao đẳng và đại học trong khu vực cũng bị mất điện, khiến sinh viên và nhân viên phải rời khỏi khuôn viên trường.

20.000 hộ dân ở Hong Kong (Trung Quốc) bị mất điện do cháy cầu cáp điện 20.000 hộ dân ở Hong Kong (Trung Quốc) bị mất điện do cháy cầu cáp điện Mưa giông nghiêm trọng ở Canada khiến 5 người tử vong, hàng trăm nghìn dân bị mất điện Mưa giông nghiêm trọng ở Canada khiến 5 người tử vong, hàng trăm nghìn dân bị mất điện Nguy cơ mất điện trên diện rộng tại Nhật Bản Nguy cơ mất điện trên diện rộng tại Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước