Canada xác nhận thông tin con tin thứ 2 bị hành quyết

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 11:40 GMT+7

Thành viên nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 13/6 chính thức khẳng định, con tin thứ hai của nước này là Robert Hall đã bị các phiến quân ở miền Nam Philippines sát hại.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Ottawa, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết, ông có lý do để tin rằng công dân Canada Robert Hall, người bị bắt giữ làm con tin ở Philipplines từ ngày 21/9/2015, đã bị những kẻ bắt cóc sát hại. Nhà lãnh đạo Canada ngỏ lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của ông Robert Hall. Thủ tướng Canada nhấn mạnh, việc bắt giữ con tin của những kẻ khủng bố chỉ nhằm gieo rắc bất ổn và bạo lực. Canada sẽ không lùi bước trước chiến thuật gây sợ hãi và thái độ hèn hạ của chúng đối với sự đau khổ của người khác.

Trước đó vài giờ, nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines thông báo đã sát hại Robert Hall và cho biết, thi thể của nạn nhân sẽ được tìm thấy ở đâu đó tại thị trấn Jolo vào ngày 13/6. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, lực lượng cảnh sát Philippines vẫn chưa tìm thấy thi thể của ông Robert Hall sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm.

Ông Robert Hall bị giết sau khi Abu Sayyaf không nhận được khoản tiền chuộc 600 triệu Peso (khoảng 12,8 triệu USD) theo thời hạn chót đặt ra là 15h ngày 13/6. Cách đây hơn một tháng, ngày 25/4, nhóm khủng bố này cũng đã sát hại một công dân Canada khác là John Risdell.

Phiến quân Abu Sayyaf sát hại con tin cuối cùng người Canada Phiến quân Abu Sayyaf sát hại con tin cuối cùng người Canada

VTV.vn - Nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf tại Philippines đã sát hại thêm con tin cuối cùng người Canada bị giam giữ tại đảo Samal.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước