Căng thẳng tại Ukraine - Đề tài nóng tại Hội nghị thượng đỉnh G7

Hồng Quang-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo các quốc gia nhóm G7 sẽ thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế, trong đó nội dung gai góc nhất vẫn là giải pháp cho cuộc nội chiến tại Ukraine.

Nội dung dự kiến ban đầu của Hội nghị là chống biến đổi khí hậu và phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, căng thẳng tại Ukraine và Trung Đông, cùng nợ công Hy lạp lại nổi lên thành các đề tài nóng nhất.

Hội nghị thượng đỉnh G7 dành phiên làm việc đầu tiên thảo luận về cuộc chiến chống lực lượng Hồi giáo cực đoan. Lãnh đạo G7 tiếp đó sẽ thảo luận tình hình Ukraine và tìm lối thoát cho cuộc chiến kéo dài đã hơn một năm.

Trong cuộc gặp sáng nay (7/6), trước khi bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức cũng đã thảo luận riêng về tình hình Ukraine và Trung Đông, và tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do xuyên Đại Tây Dương giữa châu Âu và Mỹ.

Liên quan tới Hy Lạp có nguy cơ vỡ nợ vào cuối tháng này, Đức và Pháp cho biết đang tích cực tìm giải pháp. Tổng thống Mỹ cũng thúc giục châu Âu giải quyết nhanh hồ sơ Hy Lạp do lo ngại khả năng Hy Lạp vỡ nợ và ra khỏi Eurozone sẽ tác động xấu tới kinh tế thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước