Cảnh báo biểu tình đẩy Hong Kong (Trung Quốc) vào "tình thế rất nguy hiểm"

My Bình (VTV8)-Thứ hai, ngày 05/08/2019 17:31 GMT+7

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Người đứng đầu chính quyền Hong Kong cáo buộc, người biểu tình đang tìm cách làm sụp đổ Hong Kong, hủy hoại cuộc sống của trên 7 triệu người.

Trước những diễn biến căng thẳng kéo dài, ngày 5/8, người đứng đầu chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, đã lên tiếng chỉ trích người biểu tình ở Hong Kong đang đẩy trung tâm tài chính quốc tế này vào "tình thế rất nguy hiểm".

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói: "Những hành động gây ra sự đình trệ trên phạm vi rộng nhân danh các đòi hỏi hay phong trào bất hợp tác đã hủy hoại nghiêm trọng luật pháp và trật tự của Hong Kong".

Đây là phát biểu đầu tiên của bà Lâm trước báo giới trong hơn 2 tuần qua trong bối cảnh một khu vực rộng lớn của Hong Kong đang bị ảnh hưởng bởi hoạt động biểu tình trên toàn thành phố, khiến giao thông bị đình trệ nghiêm trọng. Trong một động thái liên quan, Tân Hoa Xã đã đưa ra lời cảnh báo, Bắc Kinh sẽ không để tình hình rối loạn tiếp diễn ở trung tâm tài chính châu Á này.


Cảnh sát Hong Kong đụng độ với người biểu tình Cảnh sát Hong Kong đụng độ với người biểu tình

Tối 14/10, cảnh sát Hong Kong đã dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình, dẫn đến một cuộc đụng độ tồi tệ nhất kể từ khi nổ ra phong trào “Chiếm trung tâm” 2 tuần trước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước