Chính quyền Hong Kong cảnh báo sẽ kiên quyết với người biểu tình

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 02/12/2014 05:00 GMT+7

Một người biểu tình bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ. (Ảnh: AP)

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lương Chấn Anh cảnh báo cảnh sát sẽ bắt đầu có những hành động kiên quyết hơn trong những ngày tới.

Tình hình tại Hong Kong (Trung Quốc) đang có chiều hướng gia tăng căng thẳng, khi đêm 30/11 và sáng 1/12, hàng loạt các cuộc đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình thuộc phong trào “Chiếm trung tâm”. Trong động thái mới nhất, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lương Chấn Anh cảnh báo cảnh sát sẽ bắt đầu có những hành động kiên quyết hơn trong những ngày tới.

Theo ông Lương Chấn Anh, chính quyền đã rất khoan dung với người biểu tình, song người dân không nên phạm sai lầm khi nghĩ rằng cảnh sát không đủ khả năng xử lý các cuộc biểu tình. Người đứng đầu đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) kêu gọi người biểu tình trở về nhà, đồng thời nói rằng chính quyền không muốn buộc phải giải tỏa địa điểm biểu tình ở khu vực Admiralty.

Theo giới phân tích, động thái này từ phía chính quyền Hong Kong (Trung Quốc), cùng với việc người biểu tình tiếp tục phong tỏa đường phố cho thấy sự kiên nhẫn đang cạn dần sau những cuộc đàm phán không có hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước