Cảnh sát Indonesia bắt giữ nhiều phần tử khủng bố liên quan IS

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 13/08/2018 21:35 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 13/8, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 5 phiến quân có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ngày 13/8, người phát ngôn cảnh sát tỉnh Nam Sulawesi, ông Dicky Sondani, cho biết đội chống khủng bố của cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 5 phiến quân có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), đồng thời chặn đứng các kế hoạch bí mật của chúng nhằm thực hiện một số vụ tấn công khủng bố.

Ông Dicky cho hay các phần tử khủng bố đã âm mưu tiến hành các vụ tấn công vào một số mục tiêu trên khắp cả nước Indonesia, trước khi bị lực lượng chống khủng bố bắt giữ tại huyện Luwu và Bone, thuộc tỉnh Nam Sulawesi. Theo ông Dicky, cảnh sát cũng đã thu giữ 15kg thuốc nổ dự kiến được sử dụng để kích nổ tại một số địa điểm ở Indonesia.

Theo cảnh sát, toàn bộ 5 phần tử trên là thành viên tổ chức Hồi giáo Indonesia Timur, vốn liên kết với IS toàn cầu. Ông Dicky cho hay những đối tượng này sẽ nhanh chóng được đưa đến trụ sở cảnh sát quốc gia tại thủ đô Jakarta để phục vụ điều tra.  

IS bắt cóc hàng loạt phụ nữ và trẻ em tại Syria IS bắt cóc hàng loạt phụ nữ và trẻ em tại Syria

VTV.vn - Sau cuộc tấn công đẫm máu vào ngày 25/7, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt cóc hàng loạt phụ nữ và trẻ em tại Sweida, Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước