TV& VIDEO

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công trung tâm nữ hộ sinh ở Afghanistan

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 11:07 ngày 30/07/2018

IS nhận thực hiện loạt vụ tấn công đẫm máu ở Kabul, Afghanistan (Ảnh: European Pressphoto Agency)

VTV.vn - Ngày 29/7, tổ chức IS tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công trung tâm đào tạo hộ lý ở miền Đông Afghanistan. Theo thông báo, cuộc tấn công do 2 tay súng thực hiện.

Trước đó, vào ngày 28/7, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một trung tâm đào tạo nữ hộ lý ở thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar ở miền Đông Afghanistan. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, tại trung tâm đào tạo nói trên có ít nhất 67 người gồm các giảng viên và học viên. 

Trung tâm đào tạo nữ hộ lý nằm ở khu vực đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế cũng như lãnh sự quán của một số nước. Trung tâm này hoạt động bằng nguồn vốn ngân sách của Bộ Y tế Afghanistan.

IS nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom cơ quan Chính phủ Afghanistan IS nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom cơ quan Chính phủ Afghanistan

VTV.vn - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận đứng sau vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul của Afghanistan làm 12 người thiệt mạng và 31 người bị thương vào ngày 11/6.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gia tăng số người tử vong do nhiệt độ trái đất tăng

VTV.vn - Vào cuối thế kỷ 21, nhiệt độ tăng lên do biến đổi khí hậu có thể khiến hàng chục triệu người trên thế giới tử vong mỗi ngày.