Cảnh sát Mỹ được trang bị súng trói nghi phạm

VTV8-Thứ hai, ngày 09/12/2019 08:32 GMT+7

(Ảnh: American Security Today)

VTV.vn - Cảnh sát Los Angeles, bang California, Mỹ đã được trang bị thiết bị cầm tay có thể trói gọn tay, chân nghi phạm thay cho súng điện, súng cao su có thể gây nguy hiểm.

Thiết bị này có tên BolaWrap 100, vẻ ngoài giống súng và phóng ra sợi dây chất liệu Kevlar có thể cuốn chặt lấy tay và chân của nghi phạm. BolaWrap 100 được thiết kế để sử dụng trong tình huống giảm căng thẳng và cảnh sát không phải dùng vũ lực. Cảnh sát Mỹ đang phải tìm lời giải cho bài toán xử lý đối tượng là người không trang bị vũ khí hoặc mắc bệnh thần kinh.

Khi "khai hỏa", BolaWrap hình thành âm thanh tựa như khẩu súng và phóng sợi dây cuốn chặt lấy một cá nhân ở khoảng cách từ 3 - 7,6m. Ở cuối những sợi dây còn có hai ngạnh nhỏ bám chặt vào quần áo đối tượng trong trường hợp sợi dây không "trói" được chân tay của người này. Thiết bị này đảm bảo khoảng cách an toàn giữa đối tượng và cảnh sát, không tạo ra cơn đau.


Anh: Tăng gấp đôi số cảnh sát phản ứng nhanh có trang bị vũ khí Anh: Tăng gấp đôi số cảnh sát phản ứng nhanh có trang bị vũ khí

VTV.vn - Cảnh sát trưởng của London (Anh) cho biết, số lượng cảnh sát phản ứng nhanh được trang bị súng ngắn sẽ tăng lên gấp đôi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước