Cảnh sát New York diễu hành tưởng niệm nạn nhân 11/9

Lê Tuyển – Trần Hà (Phóng viên Đài THVN tại New York, Mỹ)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 15:29 GMT+7

Sáng sớm 11/9/2015, thành viên lực lượng cảnh sát New York rước quốc kỳ Mỹ tại khu tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - 15 năm sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9/2001, ngày 9/9, lần đầu tiên lực lượng cảnh sát New York (Mỹ) tổ chức diễu hành.

Vào ngày xảy ra vụ khủng bố, có 23 cảnh sát thiệt mạng khi tham gia cứu hộ. 99 người khác đã chết do các căn bệnh liên quan tới khói bụi từ thảm hoạ nhiều năm sau đó. Dù số thương vong của lực lượng cảnh sát không lớn bằng những người lính cứu hoả, nhưng đây là nhiệm vụ cướp đi nhiều sinh mạng nhất từ trước tới nay của cảnh sát New York.

Buổi diễu hành có sự tham gia của lãnh đạo TP New York, lực lượng cảnh sát các hạt tại bang New York và đặc biệt là thân nhân của các cảnh sát đã thiệt mạng.

Việc tổ chức diễu hành trước ngày 11/9 là để tránh trùng những hoạt động tưởng niệm khác của thành phố. Nhưng đây cũng là cách để cảnh sát New York chuẩn bị tốt nhất cho những gì có thể xảy ra vào đúng dịp lễ tưởng niệm.

Điểm đến cuối cùng của buổi diễu hành là bức tường tưởng niệm các cảnh sát New York đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Nó không chỉ là điểm đến cho lực lượng cảnh sát để hồi tưởng về những gì từng diễn ra. Đây còn là nơi nhắc nhở họ về những mối nguy tiềm ẩn đối với thành phố New York ngày hôm nay.

Trước đó, các lực lượng cảnh sát trên khắp nước Mỹ được cảnh báo về các mục tiêu có thể bị khủng bố nhắm tới. Đó là những nơi đông người như các buổi hoà nhạc hay các sự kiện thể thao lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước