Vụ bắt cóc con tin tại Paris

Cảnh sát Pháp giải cứu thành công toàn bộ con tin bị bắt giữ

VTV News-Thứ hai, ngày 13/07/2015 16:45 GMT+7

Toàn bộ tuyến đường xung quanh TTTM Qwartz hiện đang được cảnh sát phong tỏa (IBTimes)

VTV.vn - Toàn bộ số con tin bị các tay súng bắt giữ tại cửa hàng thời trang ở miền Bắc thủ đô Paris, Pháp đã được lực lượng cảnh sát nước này giải cứu thành công.

CẬP NHẬT: Vào khoảng 17h (giờ Việt Nam), cảnh sát Paris xác nhận đã giải cứu thành công toàn bộ 18 con tin (chứ không phải thông tin 10 con tin như ban đầu) trong cửa hàng thời trang Primark ở trung tâm thương mại Qwartz tại vùng Villeneuve la Garenne, thuộc phía Tây Bắc thủ đô Paris, Pháp.

May mắn là không có con tin nào bị thương. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang truy lùng để bắt giữ cho được 3 tay súng gây ra sự việc.

-------------------------------------

Một cảnh sát cho hay: “Ít nhất 10 con tin đang bị bắt giữ bên trong cửa hàng Primark ở trung tâm mua sắm Qwartz, Villeneuve-la-Garenne (Pháp)”.

Ngay sau khi các tay súng chiếm giữ cửa hàng Primark, 18 người đã được sơ tán ra khỏi trung tâm mua sắm nói trên. Tuy nhiên đến giờ, các nhà chức trách vẫn chưa xác định được chính xác số con tin hiện đang bị giam giữ. Hiện, cảnh sát Paris đã phong tỏa các con đường xung quanh trung tâm thương mại Qwartz.

“Vào khoảng 10h30 (giờ Việt Nam), 2-3 tay súng đã tấn công cửa hàng Primark hòng chiếm đoạt tài sản”, AFP dẫn lời một sĩ quan cảnh sát giấu tên. Trong khi đó, một nguồn tin khác khẳng định một nhân viên tại trung tâm mua sắm đã gửi tin nhắn báo cho bạn trai về việc cô đang bị các tay súng bắt giữ vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Trang Le Parisien cho biết đã xác định được 3 nghi can trong vụ cướp này, một trong số đó là nhân viên của cửa hàng Primark.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước